Liên hệ với chúng tôi

 facebook icon tran  twiter icon tran  google icon tran  youtube icon tran

Hỗ trợ trực tuyến

Phòng thiết kế
0904.183097
Phòng kỹ thuật 0918.248.297
Phòng hành chính 04.66812328
Phòng bảo hành 0918.248297

Tin tức Công trình

Tran thach cao Vietnamarch

tran-thach-cao-dep

Chuyên thi công, cung cấp vật tư

Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

101 Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

101+ Mẫu bàn thờ đẹp chuẩn phong thủy

1000 Mẫu ghế sofa đẹp

Mẫu ghế sofa đẹp ấn tượng

tran-thach-cao-gmail-icon Email liên hệ: vietnamarch.ltd@gmail.com | KTS Nguyễn Trường tư vấn 0918.248.297 - 04.6681.2328

A+ A A-

Tổng hợp thông tin chi tiết về những loại gạch xây nhà thờ họ

Đánh giá
(0 votes)

Hầu hết các kiến trúc kiểu truyền thống dân tộc đều mang ý nghĩa văn hóa tâm linh vô cùng đặc sắc. Trường hợp nhà thờ họ ở nước chúng ta luôn được toàn thể nhân dân đặc biệt quan tâm và giữ gìn một cách trân trọng, liên tục góp phần để xây dựng và phát triển nhằm mục đích biết ơn, tưởng nhớ đến công đức của các đấng ông bà, tổ tông. Thông qua bài viết sau đây, Vietnamarch chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả một số đặc điểm ưu việt và những loại gạch xây nhà thờ họ thường được sử dụng nhé!

1. Vai trò của gạch xây nhà thờ họ trong công trình kiến trúc truyền thống

Trong mỗi một gia tộc, mỗi dòng họ, nhà thờ họ (nhà thờ tổ - nhà từ đường) chính là nơi cực kỳ linh thiêng, là nơi thờ cúng các vị tiền bối đã sáng lập đồng thời gìn giữ, bảo tồn cho sự phát triển của dòng họ mình. Đó là nơi tưởng nhớ và lưu giữ đầy đủ những vẻ đẹp văn hóa cùng lời nhắc nhở ân cần của ông bà, tổ tiên đối với con cháu trong dòng tộc. Mong ước những hậu duệ tiếp nối sẽ ưu việt hơn hẳn thế hệ đi trước, mang đến niềm tự hào cho dòng họ. 

Vietnamarch chúng tôi luôn hân hạnh đáp ứng giúp quý độc giả tìm hiểu một số đặc điểm của những loại gạch xây nhà thờ họ thường được dùng phổ biến trong công trình truyền dân tộc thống này.

Xem thêm: Thông tin về các kiểu dáng hàng rào nhà thờ họ uy nghi đẳng cấp

2. Những đặc trưng của các loại gạch xây nhà thờ họ

Gạch đất nung chính là loại gạch có mặt rộng rãi trong thị trường, được dùng rất phổ biến trong xây dựng những công trình cực kỳ bền vững.

Gạch xây nhà thờ họ cấu tạo đặc ruột 

Gạch đặc là thể loại gạch có cấu trúc vô cùng chặt chẽ, không có lỗ trên bề mặt  viên gạch. Viên gạch đặc này cực kỳ bền bỉ, rắn chắc. Do đó, nó có giá thành đắt hơn các thể loại khác, vì chất liệu tốt hơn và vững bền hơn.

gach-xay-nha-tho-ho

Gạch xây nhà thờ họ kết cấu 2 lỗ

Gạch đất nung hai lỗ: Là loại gạch được sản xuất từ rất lâu rồi. Thời xa xưa, lúc chưa có sự đặc biệt chú trọng đến yếu tố thẩm mỹ như ngày nay, dân ta đã dùng đất để tự đóng thành rất nhiều những viên gạch hai lỗ này. Người dân thường dùng đất sẵn có từ ruộng, kế tiếp trộn với than, sau đó đóng thành khuôn gạch, tiếp theo sẽ đem đốt nhằm thu được vật liệu dùng để xây nhà. Do vậy, loại gạch hai lỗ đất nung có giá thành khá thấp và kiểu dáng tương đối đơn sơ.

gach-xay-nha-tho-ho-1

Gạch xây nhà thờ họ cấu tạo 3 lỗ

Dần dần, khi có sự lưu tâm đến yếu tố thẩm mỹ, thể loại viên gạch ba lỗ bắt đầu xuất hiện. Viên gạch này có cấu tạo đa dạng hơn nhiều so với loại gạch hai lỗ, do những lỗ gạch được tạo thành trên mặt thân to của viên gạch chớ không phải tại vị trí cạnh nhỏ của hai đầu gạch. Thể loại gạch này mang vẻ thẩm mỹ rất cao, ngoài ra còn được áp dụng để xây dựng những bức tường trang trí rất thông thoáng ở xung quanh tường vây của nhà thờ họ.

gach-xay-nha-tho-ho-2

Gạch xây nhà thờ họ tạo hình 4 lỗ

Loại viên gạch bốn lỗ có kiểu dáng được thiết kế lớn hơn những loại gạch ra đời trước đó. Thiết kế này cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều trong giai đoạn nung gạch, dễ tạo hình thành các viên gạch mang tính thẩm mỹ rất cao trong ngành xây dựng.

gach-xay-nha-tho-ho-3

Gạch xây nhà thờ họ kết cấu 6 lỗ

Hơn thế, loại gạch sáu lỗ đã ra đời. Mặc dù vậy, không nên dùng loại gạch này trong việc xây dựng thiết kế nhà thờ họ hay trong những công trình yêu cầu chịu lực cao. Bởi vì nó có khả năng chịu lực vô cùng kém, do đó dễ vỡ, vì thế chỉ nên dùng loại gạch này để xây tường bao là tốt nhất.

gach-xay-nha-tho-ho-4

3. Nhận cung cấp các thông tin tư vấn liên quan công trình nhà thờ họ

Công ty chúng tôi nhận tư vấn - thiết kế kiến ​​trúc - thi công và hiện thực hóa các công trình kiến ​​trúc truyền thống dân tộc, ví dụ như là: Nhà thờ họ, nhà thờ tổ, nhà gỗ truyền thống, đình, đền, lăng, miếu, chùa, ... cho tất cả khách hàng trên cả nước.

Để nhận được sự tư vấn đầy đủ nhất về thiết kế nhà thờ họ, thông tin về các mẫu nhà thờ họ hoàn toàn miễn phí, trân trọng kính mời quý khách hàng nhanh chóng liên hệ trực tiếp cùng công ty chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

 

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sửa lần cuối: Tuesday, 13 September 2022 00:01